Gạo nấu cơm niêu ngon nhất

Gạo nấu cơm niêu loại nào ngon? là vấn đề được khá nhiều khách hàng quan tâm nhất là những ai đang có ý định mở nhà hàng cơm niêu hoặc những nhà hàng cơm niêu hiện tại đang muốn thu hút thêm khách hàng.

Thị trường gạo phong phú và đa dạng về chủng loại, nhưng không phải loại nào cũng thích hợp để nấu cơm niêu.

Cơm niêu là gì?

Cơm niêu là một món ăn truyền thống trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.  Những niêu cơm trắng tạo nên vẻ giản dị, gắn bó với những vùng quê Việt Nam xưa nay.

Đây là một món ăn khá đặc biệt ở cách chế biến, khi gạo được lựa chọn kỹ càng và được nấu trong một chiếc niêu đất với thời gian và nhiệt độ nhất định để tạo ra món cơm niêu ngon đúng chuẩn.

Lựa chọn gạo nấu cơm niêu như thế nào?

Để có một nồi cơm niêu ngon, một trong những khâu quan trọng đầu tiên đó là lựa chọn loại gạo thích hợp.

Chọn gạo nấu cơm niêu ngon phải là loại gạo khi nấu lên cho hạt cơm mềm, dẻo, thơm tự nhiên và không bị nát mà phải giữ được hình dáng của hạt gạo.

Để nấu cơm niêu ngon thì phải đảm bảo duy trì nhiệt độ khoảng 140 độ C trong khoảng 45 phút sẽ tạo ra cơm thường, còn nấu ở khoảng 1 tiếng 30 phút thì mới tạo ra cơm cháy được.

Cơm niêu ăn ngon nhất khi ăn cùng các món dân dã như cà pháo mắm tôm, cá kho tộ, canh cua đồng hay kho quẹt.

Gạo nào nấu cơm niêu ngon nhất?

Hiện nay gạo ST24 và gạo ST25 là hai loại gạo có các đặc tính phù hợp nhất với các tiêu chuẩn của gạo nấu cơm niêu ngon.

Gạo ST24 và ST25 có hạt dài, trắng đẹp, khi nấu cho cơm dẻo chắc, mềm ngon, thơm tự nhiên và vị đậm đà. Hạt cơm giữ nguyên hạt như được xếp lớp trong nồi.

gạo nấu cơm niêu ngon nhất
Gạo ST24 và ST25 Sóc Trăng

Đại lý gạo ST24 và ST25 chính hãng

Tìm được loại gạo ngon phù hợp rồi thì cũng cần phải biết được nơi mua gạo uy tín để đảm bảo chất lượng.

Đại lý gạo An Bình Phát là địa chỉ bán và phân phối gạo ST24, ST25 Sóc Trắng chính hãng chất lượng, với giá thành hợp lý mà bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Ngoài cam kết về chất lượng gạo, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ giao gạo tận nơi, miễn phí vận chuyển cho khách hàng tại TPHCM.

Đặc biệt với các nhà hàng, quán cơm lấy số lượng nhiều, chúng tôi sẽ có chính sách ưu đãi về giá. Có xuất hóa đơn công ty nếu cần.

Vui lòng liên hệ Điện thoại: (028) 38 603 678 – Hotline: 0972 697 381 để được tư vấn.

Đại lý gạo ST24 và ST25 tại TPHCM
Đại lý gạo ST24 và ST25 tại TPHCM An Bình Phát

Xem thêm: Cách phân biệt gạo ST25 thật và giả

Đánh giá dịch vụ