Top 3 gạo thơm ngon nhất Việt Nam 2020

Top 3 gạo thơm ngon nhất Việt Nam 2020 sẽ là gạo đại diện cho Việt Nam dự thi “gạo ngon thế giới” năm 2020. Vậy đâu là 3 cái tên xứng đáng của năm nay? Hãy cùng kho gạo An Bình Phát tìm hiểu nhé!

Tìm gạo ngon nhất Việt Nam để “đấu” với thế giới

Để tìm được những cái tên xứng đáng đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2020 do The Rice Trader tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 12 được tổ chức tại Mỹ, diễn ra từ ngày 1 đến 3-12-2020.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp cùng Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) tổ chức cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần thứ 2 – 2020.

Về tiêu chí chấm gồm có mẫu gạo/nếp trước và sau khi nấu cùng thuyết minh đặc tính giống. Ban giám khảo cuộc thi năm nay gồm: VFA, Hội đầu bếp Việt Nam, Trung tâm Khảo nghiệm giống, sản phẩm cây trồng Nam Bộ và Công ty TNHH giám định Vinacontrol TP HCM.

Top 3 gạo thơm ngon nhất Việt Nam 2020

Sau đây là 3 cái tên thuộc danh mục gạo thơm giành chiến thắng và xứng đáng đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi “gạo ngon thế giới” năm 2020:

Top 3: gạo OM8 và gạo Đài Thơm 8

Đây là 2 loại gạo được đồng giải 3 trong cuộc thi năm nay.

Gạo OM8 được sản xuất từ giống lúa OM8 của Viện Lúa ĐBSCL. Giống lúa đặc sản OM8 có thời gian sinh trưởng từ 95-100 ngày, chiều cao cây 93-97cm, đẻ nhánh tốt tiềm năng năng suất 6-8 tấn/ha; Phẩm chất gạo: Hạt gạo trong, đẹp, cơm trắng, thơm đậm.

Gạo Đài Thơm 8 là sản phẩm ra đời từ giống lúa Đài Thơm 8 của Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam.

Đài thơm 8 là giống lúa được lai tạo và chọn lọc từ giống OM 4900. Lúa phát triển tốt ở nhiều vùng địa lý, thổ nhưỡng khác nhau, chất lượng gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Hạt gạo Đài Thơm 8 to và dài, trắng trong, bắt mắt. Cơm nấu mềm, ngon và dẻo, mùi thơm nhẹ. Khi để nguội cơm vẫn mềm.

Gạo Đài Thơm A An - Túi 5kg
Gạo Đài Thơm 8 thương hiệu A An

Top 2: Gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương

Gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương của tập đoàn Lộc Trời được sinh ra từ giống lúa LT28 độc quyền, và là loại gạo Việt Nam thơm ngon đã thắng giải nhất tại Hội Nghị Lúa Gạo Năm Châu năm 2018.

Gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương nổi bật với hạt thon dài mảnh mai, cơm khi nấu xong đậm vị, mềm, dẻo, hạt cơm rời không dính. Đặc biệt, mùi lá dứa thoang thoảng, cùng hương lài dịu nhẹ của hạt gạo, sẽ khiến cơm thơm khó cưỡng ngay khi vừa sôi trên bếp.

gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương

Top 1: Gạo Ông Cua ST25

Gạo ST25 Ông Cua một lần nữa bước lên bục cao nhất trong cuộc thi năm nay. Năm ngoái 2019, gạo ST25 cũng đã được lựa chọn để dự thi và đã giành được ngôi vương gạo ngon nhất thế giới năm 2019, cùng với đó là “người anh em” gạo ST24 cũng đạt top 3 gạo ngon nhất.

Điều này để thấy được những phẩm chất của loại gạo thơm Đặc sản Sóc Trăng. “Cha đẻ” của gạo ST25 chính là kỹ sư Hồ Quang Cua và các cộng sự của ông.

Gạo ST25 được sinh ra từ giống lúa thơm ST Sóc Trăng. Đây là giống lúa không cảm quang, chu kỳ sinh trưởng 95-105 ngày, có thể trồng 2 vụ mỗi năm. Điểm nổi bật của giống lúa này thích nghi rộng, có thể phát triển tốt trên đất luân canh lúa tôm nước lợ, cũng như mùa đông lạnh trên cao nguyên.

Gạo ST25 ông Cua là gạo trắng tự nhiên, cơm thơm mùi dứa, dẻo.

Gạo ST25 Ông Cua chính hãng
Gạo ST25 Ông Cua chuẩn (bao bì mới)

Cửa hàng gạo ngon sạch uy tín tại TPHCM

Các sản phẩm gạo ngon ngày càng tạo được sức hút với người tiêu dùng nhờ vào sự phát triển của công nghệ, người dân được tiếp cận dễ dàng với các thông tin truyền thông.

Bên cạnh đó nhờ sự phát triển của công nghệ mà công việc mua sắm gạo ngon chất lượng cho gia đình sử dụng ngày càng đơn giản và tiện lợi hơn.

Nếu như trước đây tâm lý người tiêu dùng thường tìm kiếm các tiệm gạo gần đây hay cửa hàng gạo gần nhất để đến mua gạo thì ngày nay chỉ cần ngồi ở nhà lên mạng đặt mua gạo Online là sẽ có người giao đến tận nhà.

Đây cũng là cách thức mà cửa hàng gạo sạch An Bình Phát chúng tôi đang áp dụng nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, mang đến trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng.

Quý khách hàng cũng yên tâm rằng mua gạo Online tại An Bình Phát, chúng tôi bao đổi trả hoàn toàn miễn phí nếu không hài lòng.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nguồn gạo giá sỉ chất lượng cho các đại lý gạo mới mở, quán cơm, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, hay các nhà hảo tâm có nhu cầu mua gạo giá rẻ làm từ thiện.

cửa hàng gạo sạch TPHCM An Bình Phát
cửa hàng gạo sạch TPHCM An Bình Phát